Hướng Dẫn

Phần mềm khóa thư mục không cần cài đặt Kakasoft Folder Protector

Kakasoft Folder Protector là một ứng dụng di động bảo vệ với mật khẩu giúp người bảo vệ thư mục , tập tin hoặc ổ đĩa trên máy tính Windows . Kakasoft Folder Protector sử dụng tiêu chuẩn công nghiệp ”256-bit on-the-fly AES Encryption” để mã hóa các thư mục và tất cả các dữ liệu có giá trị thật an toàn. Nói chung , bạn được phép trực tiếp điều hành nó và khóa thư mục của bạn mà không cần cài đặt vào máy tính . Chỉ với một vài cú nhấp chuột , bạn có thể ngăn ngừa các file quan trọng mà người khác có thể xem hoặc xóa vv.


An toàn và mã hóa mạnh mẽ:
Sử dụng tiêu chuẩn công nghiệp mạnh mẽ ”256-bit on-the-fly AES Encryption” để mã hóa các thư mục hoặc tập tin của bạn để bảo vệ tối đa .

Tính di động

Không cần cài đặt , bằng cách sao chép chương trình “Lockdir.exe” vào một thư mục hoặc ổ đĩa, và chạy nó để khóa và có mật khẩu bảo vệ thư mục hoặc ổ đĩa không có vấn đề mà bạn bị mất .


Bảo vệ ngay lập tức
Folder Protector cho phép bạn tạo mật khẩu bảo vệ thư mục bằng mật khẩu chọn lọc duy nhất và ngăn chặn dữ liệu nhạy cảm của bạn khỏi bị truy cập , sử dụng sai , di chuyển, sửa đổi hoặc xóa mà không được phép của bạn .


Dễ dàng sử dụng
Bất cứ ai cũng có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên ổ đĩa cứng hoặc thiết bị di động trong 2 bước đơn giản mà không cần phải có bất kỳ chuyên môn và kiến ​​thức đặc biệt .


Hỗ trợ tất cả các loại thiết bị lưu trữ
Mật khẩu bảo vệ thư mục trên ổ đĩa cứng cũng như các ổ đĩa flash USB , ổ đĩa cứng gắn ngoài , ổ USB , thẻ nhớ , vv


Khả năng tương thích
Folder Protector là hoàn toàn tương thích với Windows 7 (32 bit và 64 bit) , Windows 8 , Windows Vista (32 bit và 64 bit ) , Windows XP ( 32 bit và 64 bit), Windows 2003/XP/2000 và tương thích trên tất cả hệ thống tập tin bao gồm FAT , FAT32 và NTFS .


Nhiều hơn nữa …
Folder Protector có những tính năng tiên tiến như tùy chọn “Security- Level” , cho phép người dùng lựa chọn một mức độ bảo mật thích hợp để bảo vệ thư mục . Các tính năng khác của bao gồm: Advanced Settings, Show Protected Signs, Password Hint, Restore Center, hoặc thay đổi biểu tượng của thư mục được bảo vệ , hiển thị ngôn ngữ , bộ lọc tập tin hệ thống, vv.

Đầu tiên bạn vào trang: http://www.kakasoft.com/folder-protect/ tìm bản miễn phí để tải về.

Kakasoft Folder Protector có điểm đặc biệt là nó không cần cài đặt và dung lượng chỉ hơn 1Mb. Phần mềm khá giống quả khóa ngoài đời thật – khi bạn muốn khóa thư mục nào thì bạn phải copy file Kakasoft Folder Protector vừa tải về vào thư mục đó. Như hình dưới đây mô tả, để chuẩn bị khóa thư mục MangLuoiToanCau.Com tôi đưa file bảo vệ vào (mũi tên chỉ):
Đưa file bảo vệ vào Thư mục muốn khóa
Bạn nhấn vào file bảo vệ lockdir, hình như sau sẽ hiện ra, bạn gõ mật khẩu vào rồi nhấn Protect để khóa thư mục:
Đặt mật khẩu cho thư mục
Một tính năng rất hay của Kakasoft Folder Protector là nó sẽ gửi mật khẩu vào email trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở thư mục. Để bật tính năng này chúng ta nhấn vào mũi tên kép bên tay phải (gần khu vực gõ mật khẩu). Bạn sẽ thấy một hình như dưới đây:
Đặt email khôi phục mật khẩu
Gợi ý mật khẩu là từ mà trong trường hợp bạn quên mật khẩu nó sẽ đưa từ này ra để bạn nhớ lại mật khẩu của mình, ví dụ mật khẩu của tôi là ztk*1297 thì tôi có thể để gợi ý là *129, nên nhớ là phần gợi ý bất kỳ ai cũng có thể xem được nên bạn đừng để gợi ý quá rõ ràng. Phần quan trọng hơn là email, bạn nhớ điền email vẫn còn hoạt động được vào đây, sau đó nhấn Save as default email để lưu.
2 điểm khác biệt của Kakasoft Folder Protector so với phần mềm miễn phí cùng loại là nó không cần cài đặt và nếu không may quên mật khẩu họ sẽ gửi lại mật khẩu vào email cho bạn.
Khi thư mục được bảo vệ, bạn sẽ thấy tất cả các file bên trong bị ẩn chỉ còn lại mình file bảo vệ. Để truy cập vào thư mục bạn nhấn vào file này (muốn mở thư mục nào phải nhấn vào file bảo vệ của thư mục ấy), đầu tiên nó sẽ hiện ra thông báo sau (phiên bản miễn phí nên có thông báo như vậy):
Thông báo của phiên bản miễn phí
Bạn sẽ phải đợi khoảng 15s (nó đếm ngược từ 15 về 0), sau đó bạn nhấn vào Later, một cửa sổ bật ra yêu cầu nhập mật khẩu:
Gõ mật khẩu để mở khóa thư mục
Bạn chọn Virtual Drive, sau đó nhận Unprotect để mở…Dưới đây là giải thích về 3 tùy chọn:
  • Virtual Drive: chương trình sẽ mở tài liệu của thư mục ở ổ đĩa ảo, sau khi bạn đóng thư mục thì nó sẽ tự động khóa – thường thì bạn nên chọn cái này.
  • Complete: mở thư mục hoàn toàn, sau khi xem xong muốn khóa thư mục bạn phải đặt lại mật khẩu, còn nếu không đặt thì nó vẫn mở.
  • Temporary: là mở tạm thời. Sau đó bạn sẽ có 2 lựa chọn là tiếp tục khóa hay mở hoàn toàn.
Nếu quên mật khẩu thì nhấn vào mũi tên kép để xem gợi ý (Password Hint), nếu xem gợi ý vẫn không nhớ được thì bạn điền email vào ô rồi nhấn nút ở bên dưới:
Quên mật khẩu - nhận qua email
Bạn phải điền đúng email mà bạn đã điền trước kia khi khóa thư mục này, nếu bạn điền sai thì sẽ không nhận được thông tin gì từ nhà cung cấp.
Một điểm cần chú ý là người khác có thể xóa mất file lockdir của bạn trong thư mục đã được khóa, điều này không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, bạn chỉ việc copy file lockdir vào thư mục đó thì lại như bình thường. Do vậy tôi khuyên bạn nên dự phòng sẵn file lockdir.exe

Gửi bình luận